Menu
0
Trang chủ » Tin tức»Tin thị trường» CÔNG NGHỆ GIẶT KHÔ LÀ HƠI CAO CẤP

CÔNG NGHỆ GIẶT KHÔ LÀ HƠI CAO CẤP

Tin thị trường

laundry-300x243

Xử lý giặt khô

Một máy giặt khô là tương tự như một sự kết hợp của một chiếc máy giặt trong nước, và máy sấy quần áo. Hàng may mặc được đặt trong buồng rửa hoặc khai thác (gọi là “rổ” hay “trống”), tạo thành cốt lõi của máy. Buồng rửa chứa ngang, trống đục lỗ mà quay trong một lớp vỏ bên ngoài. Vỏ chứa dung môi trong khi trống quay giữ tải hàng may mặc. Khả năng giỏ là khoảng 10 đến 40 kg (20 đến 80 lb).

Trong chu kỳ giặt, phòng đầy khoảng một phần ba toàn bộ dung môi và bắt đầu xoay, kích động quần áo. Nhiệt độ dung môi được duy trì ở mức 30 độ C (86 độ F), như nhiệt độ cao có thể làm hỏng nó. Trong suốt chu trình rửa, dung môi trong buồng (thường được gọi là “lồng” hay “giải quyết hộp”) được truyền qua một buồng lọc và sau đó được đưa trở lại vào “lồng”. Điều này được gọi là chu kỳ và được tiếp tục trong suốt thời gian rửa. Các dung môi được lấy ra và gửi đến một đơn vị chưng cất bao gồm một nồi hơi và ngưng tụ. Các dung môi đặc được đưa vào một đơn vị phân cách nơi bất kỳ nước còn lại được tách ra khỏi dung môi và sau đó đưa vào “dung môi làm sạch” hồ. Tốc độ dòng chảy lý tưởng là khoảng 8 lít dung môi cho mỗi kg sản phẩm may mặc mỗi phút, tùy thuộc vào kích thước của máy.

Hàng may mặc cũng được kiểm tra cho các đối tượng nước ngoài. Các hạng mục như bút nhựa sẽ hòa tan trong bồn tắm dung môi và có thể gây thiệt hại hàng dệt may không thể phục hồi. Một số thuốc nhuộm là “lỏng lẻo” (màu đỏ là thủ phạm chính), và sẽ đổ thuốc nhuộm trong quá trình ngâm dung môi. Những điều này sẽ không được bao gồm trong một tải cùng với hàng dệt nhẹ hơn màu để tránh chuyển màu. Các dung môi sử dụng phải được chưng cất để loại bỏ tạp chất có thể chuyển sang quần áo. Hàng may mặc được kiểm tra khả năng tương thích giặt khô, trong đó có ốc vít. Nhiều ốc vít trang trí hoặc là không có bằng chứng hoặc dung môi sẽ không chịu được các tác động cơ học làm sạch. Những điều này sẽ được gỡ bỏ và restitched sau khi làm sạch, hoặc bảo vệ với một bảo vệ đệm nhỏ. Các mặt hàng dễ vỡ, chẳng hạn như khăn trải giường lông hoặc thảm tasseled hoặc treo, có thể được đặt trong một túi lưới lỏng lẻo. Mật độ của perchloroethylene là khoảng 1,7 g / cm 3 ở nhiệt độ phòng (nặng hơn nước 70%), và trọng lượng tuyệt đối của hấp thụ dung môi có thể gây ra dệt may thất bại trong lực bình thường trong chu kỳ khai thác, trừ khi túi lưới cung cấp hỗ trợ cơ khí.

Không phải tất cả các vết bẩn có thể được loại bỏ đơn giản bằng cách giặt khô. Một số cần phải được điều trị bằng các dung môi đốm-đôi khi máy bay phản lực hơi nước hoặc bằng cách ngâm trong vết-loại bỏ các chất lỏng đặc biệt, trước khi sản phẩm may mặc được rửa hoặc làm sạch khô. Ngoài ra, sản phẩm may mặc được lưu trữ trong tình trạng bẩn một thời gian dài rất khó để mang lại màu sắc ban đầu của họ và kết cấu. Sợi tự nhiên như len, bông, lụa và màu sắc nhẹ hơn không nên để trong tình trạng dơ bẩn hoặc bẩn đối với số tiền gian dài vì chúng hấp thụ bụi bẩn trong kết cấu của họ và không có khả năng được khôi phục lại màu sắc ban đầu của họ và kết thúc.

Một chu kỳ giặt điển hình kéo dài 8-15 phút tùy thuộc vào các loại hàng may mặc và mức độ bẩn. Trong ba phút đầu tiên, đất dung môi hòa tan hòa tan vào perchloroethylene và lỏng lẻo, đất không hòa tan đi ra. Phải mất 10-12 phút sau khi đất xốp đã đi tắt để loại bỏ đất không hòa tan trên mặt đất từ hàng may mặc. Máy sử dụng dung môi hydrocarbon đòi hỏi một chu kỳ rửa ít nhất 25 phút vì tốc độ chậm hơn rất nhiều solvation đất dung môi hòa tan. Một giặt khô bề mặt “xà phòng” cũng có thể được thêm vào.

Vào cuối chu kỳ giặt, máy bắt đầu một chu kỳ xả nước trong đó tải may là rửa bằng dung môi cất tươi từ các bồn chứa dung môi tinh khiết. Rửa dung môi tinh khiết này ngăn cản sự đổi màu gây ra bởi các hạt đất bị hấp thụ trở lại vào bề mặt quần áo từ “bẩn” làm dung môi.

Sau chu kỳ xả nước, máy bắt đầu quá trình khai thác, trong đó thu hồi để tái sử dụng dung môi. Máy móc hiện đại phục hồi khoảng 99,99% của dung môi sử dụng. Chu kỳ khai thác bắt đầu bằng cách tháo các dung môi từ buồng rửa và thúc đẩy các giỏ để 350-450 rpm, gây ra nhiều dung môi để quay miễn phí của vải. Cho đến thời điểm này, việc làm sạch được thực hiện ở nhiệt độ bình thường, như là dung môi không bao giờ được làm nóng trong quá trình giặt khô. Khi không có dung môi hơn có thể được tách ra, máy bắt đầu chu trình sấy khô.

Hoàn thành

Trong suốt chu trình sấy khô, các sản phẩm may mặc được giảm trong một dòng khí ấm (60-63 ° C / 140-145 ° F) luân chuyển qua giỏ, bốc hơi bất kỳ dấu vết của dung môi trái sau khi chu kỳ quay. Nhiệt độ không khí được kiểm soát để ngăn chặn thiệt hại nhiệt cho các sản phẩm may mặc. Không khí ấm áp kiệt sức từ máy tính này sau đó đi qua một đơn vị làm lạnh nơi hơi dung môi được ngưng tụ và trở lại bể dung môi cất. Máy giặt khô hiện đại sử dụng một hệ thống khép kín, trong đó không khí lạnh được hâm nóng và tái tuần hoàn. Điều này dẫn đến tỷ lệ thu hồi dung môi cao và làm giảm ô nhiễm không khí. Trong những ngày đầu của giặt khô, một lượng lớn perchloroethylene được thông hơi vào khí quyển bởi vì nó được coi là giá rẻ và được cho là vô hại.

Sau khi chu kỳ làm khô hoàn tất, khử mùi (khí) chu kỳ làm mát hàng may mặc và loại bỏ các dấu vết cuối cùng của dung môi, bởi không khí mát mẻ bên ngoài lưu thông trên hàng may mặc và sau đó thông qua một bộ lọc phục hồi hơi làm từ nhựa polymer carbon và kích hoạt. Sau chu kỳ khí, các sản phẩm may mặc được sạch sẽ và sẵn sàng cho cấp bách và hoàn thiện.

GIẶT ỦI TRUNG HOA

Địa chỉ : 395/11 Hoàng Diệu, Q Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Hotline : 0935 000 919 - 0905 877 258

Website : www.giatuitrunghoa.com

 

QUÝ KHÁCH CHỈ CẦN GỌI 0935 000 919 - 0905 877 258 phục vụ 24/24 TẬN NƠI